Công cụ dành cho các Webdev Fullstack

Công cụ phát triển ngăn xếp đầy đủ

Các công cụ phát triển full-stack là gì?

Các công cụ được sử dụng để làm cho việc phát triển web trở nên dễ dàng. Phát triển web full stack  có mọi thứ – lớp trình bày front-end, phía máy chủ back-end, lớp cơ sở dữ liệu và mọi thứ ở giữa. Và các công cụ bao gồm công nghệ front-end, back-end, framework, thư viện, DB, trình quản lý gói và trình chỉnh sửa mã.

Bản chất nhất thời của phát triển web có nghĩa là mỗi ngày, có ngày càng nhiều công cụ được cung cấp trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu một số Công cụ phát triển Web Full Stack tại đây. Bạn có thể sử dụng  lộ trình Full Stack để tìm ra thứ tự học .

Các công cụ phát triển web full-stack có thể được phân loại thành hai loại: công cụ front-end và back-end.

Công cụ Front-End / Client-Side

Angular.js – Một khuôn khổ được phát triển bởi Google, Angular.js sử dụng HTML làm cơ sở. Nó được sử dụng để quản lý một chế độ xem động. Nó cung cấp giá trị bổ sung cho HTML.

BootStrap – Nó dựa trên HTML và CSS và hỗ trợ JavaScript. Được phát triển bởi Twitter, nó cắt giảm rất nhiều mã cần thiết trong quá trình phát triển web.

Foundation – Đây là một họ khung CSS. Việc tạo giao diện người dùng web đáp ứng và các trang web có nền tảng dễ dàng hơn. Nó linh hoạt và hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cũng hỗ trợ mẫu HTML và JavaScript.

Công cụ phát triển ngăn xếp đầy đủ

Ngôn ngữ lập trình

PHP – Hypertext Preprocessor là một ngôn ngữ mã hóa phù hợp để phát triển web. Nó có thể được nhúng vào HTML. Nó là mã nguồn mở và dành cho mục đích chung.

HTML5 – HTML5 là phiên bản chính thứ năm của HTML. Nó là ngôn ngữ đánh dấu cơ bản của trang web. Nó là một giải pháp ngăn xếp phần mềm cho các trang web. Nó xác định hành vi của các trang web với ngôn ngữ đánh dấu. Nó có Đánh dấu và API cho các ứng dụng web phức tạp và hiện có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng.

CSS3 – CSS3 là một ngôn ngữ biểu định kiểu. Nó được sử dụng để xác định các khía cạnh trình bày của một trang web được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu. Nó là một trong những nền tảng của công nghệ phát triển web. CSS3 được tách thành nhiều mô-đun hoạt động và độc lập. Mỗi mô-đun cung cấp các dung lượng bổ sung và mở rộng các tính năng đã được xác định trước đó.

SQL – SQL hoặc Ngôn ngữ truy vấn cấu trúc là một ngôn ngữ dành riêng cho miền. Nó được thiết kế cho hai mục đích chính. Nó được sử dụng để thao tác dữ liệu được lưu trữ trong Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ và được sử dụng để xử lý luồng trong Hệ thống quản lý luồng dữ liệu quan hệ.

  Nhà phát triển phần mềm hay Fullstack web dev?

Python – Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng, cấp cao. Nó nhấn mạnh khả năng đọc mã. Python hỗ trợ các mô hình lập trình như chức năng, thủ tục và lập trình hướng đối tượng. Tài nguyên Python được quản lý bởi Python Software Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận.

JavaScript – JavaScript là một ngôn ngữ lập trình nhẹ, được biên dịch đúng lúc. Nó hỗ trợ hướng đối tượng dựa trên nguyên mẫu. Nó được sử dụng để xây dựng các trang web tương tác phù hợp với mọi thiết bị. Đây là ngôn ngữ cung cấp các giải pháp end-to-end và các ngăn xếp dựa trên javascript được sử dụng để  xây dựng chatbots trong phát triển web.

Elixir – Elixir là một ngôn ngữ chức năng, đồng thời chạy trên máy ảo Erlang. Nó được sử dụng trong các ứng dụng có khả năng chịu lỗi và cung cấp công cụ và thiết kế mở rộng. nó là tốt nhất để xây dựng một ứng dụng có thể mở rộng và các ứng dụng có thể bảo trì.

TypeScript – TypeScript là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở. Nó là hướng đối tượng thuần túy về bản chất. Nó được phát triển và duy trì bởi Microsoft. Nó được thiết kế để phát triển các ứng dụng lớn. Nó là một tập hợp siêu JavaScript và được chuyển đổi sang nó. TypeScript có thể được sử dụng trên cả hai khuôn khổ front-end và back-end.

Ruby – Ruby là một ngôn ngữ lập trình thông dịch cấp cao. Nó được gõ động và hỗ trợ các mô hình lập trình thủ tục, chức năng và hướng đối tượng. Ruby bị ảnh hưởng bởi các ngôn ngữ khác như Perl, Lisp, Ada và Smalltalk.

Công cụ phía sau / phía máy chủ

Ruby on rails – Nó là một ứng dụng phía máy chủ mã nguồn mở chạy trên Ruby. Rails là một khung công tác MVC và nó cung cấp các tùy chọn mặc định cho cơ sở dữ liệu và dịch vụ web. Nó đã ảnh hưởng đến nhiều khuôn khổ khác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Django – Một khuôn khổ web dựa trên python. Nó được sử dụng để viết kịch bản máy chủ và rất nhanh. Nó cắt giảm số lượng mã được viết cho một ứng dụng. Nó được duy trì bởi Django Software Foundation.

NodeJS – Đây là một môi trường thời gian chạy JavaScript. Nó được sử dụng cho các hoạt động phía máy chủ để tạo các trang web động. Nó tuân theo một mô hình Javascript ở khắp mọi nơi chỉ với một ngôn ngữ để phát triển cả phía máy khách và phía máy chủ. Nó có kiến ​​trúc hướng sự kiện. Nó được duy trì bởi Node.js Foundation.

Các công cụ phát triển back end

ASP.net – Đây là một khuôn khổ mã nguồn mở, miễn phí để xây dựng các ứng dụng web và dịch vụ web với C # và .NET. Nó hỗ trợ nhiều nền tảng. ASP.NET mở rộng trên nền tảng phát triển .NET với các ngôn ngữ lập trình, công cụ và thư viện. Nó được phát triển và duy trì bởi Microsoft.

EmberJS – Nó là một khung JavaScript mã nguồn mở. Nó có kiến ​​trúc MVVM. Nó được sử dụng để tạo một ứng dụng trang đơn có thể mở rộng.

  Roadmap toàn bộ con đường để trở thành Web developer toàn diện.
Cơ sở dữ liệu

MySQL – RDBMS là một cơ sở dữ liệu truyền thống sử dụng SQL cho các hoạt động. Nó cũng là một trong những cơ sở dữ liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

MongoDB – Đây là cơ sở dữ liệu NoSQL dành cho các nhà phát triển hiện đại. Nó dựa trên tài liệu và SQL là không cần thiết. Mức độ bảo mật cao được duy trì. Phiên bản dựa trên đám mây có sẵn.

PostgreSQL – Đây là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ mã nguồn mở và miễn phí. Nó có thể xử lý các kho dữ liệu đến các dịch vụ web với những người dùng đồng thời.

Thư viện

jQuery – Đây là một thư viện JavaScript giúp phát triển front-end dễ dàng. Nó tóm tắt các chức năng và giúp thiết kế dễ dàng hơn.

D3.js – D3 là viết tắt của các tài liệu hướng dữ liệu. D3 là một thư viện javascript. Nó tạo ra trực quan hóa dữ liệu động và tương tác cho các trình duyệt web. Nó sử dụng các tiêu chuẩn CSS, HTML và SVG. Nó cho phép kiểm soát nhiều hơn các hình ảnh cuối cùng so với các thư viện khác.

React – React được phát triển và duy trì bởi Facebook. Nó là một thư viện javascript để xây dựng giao diện người dùng. Nó được sử dụng để phát triển các ứng dụng trang đơn hoặc ứng dụng di động.

Lodash – Đây là một thư viện javascript. Nó tuân theo lập trình chức năng. Nó vẽ ra các ý tưởng và được duy trì bởi nhóm underscore.js. Nó giúp viết mã ngắn gọn và có thể bảo trì.

Tất cả những điều trên là bộ kỹ năng cơ bản cần thiết và bạn có thể chọn và chọn các vật phẩm từ danh sách đó. Bạn có thể học một số điều này trong một gói trong một số  khóa đào tạo trực tuyến về phát triển web Full stack.

Tiếp theo, chúng tôi thảo luận về các công cụ bổ sung giúp phát triển web dễ dàng hơn với các tùy chọn tùy chỉnh. Đây cũng là một bổ sung giá trị tốt cho sơ yếu lý lịch.

Trình soạn thảo văn bản
  • Atom  – Một trình soạn thảo văn bản đa nền tảng hiện đại. Nó có một trình quản lý gói tích hợp sẵn.
  • Sublime text – Đây là một trình soạn thảo mã siêu nhanh. Phổ biến vì cho phép điều hướng siêu nhanh và chỉnh sửa đồng thời.
  • Dreamweaver – Được phát triển bởi Adobe. Được sử dụng để tạo trang web, nó cũng trợ giúp với các gợi ý mã trên HTML, CSS và PHP.

Bộ tiền xử lý CSS

  1. SASS – Nó là một bộ tiền xử lý CSS. Bộ tiền xử lý giúp duy trì mã và giảm mã CSS mà bạn yêu cầu. Nó dựa trên Ruby.
  2. LESS – Đây là một ngôn ngữ xử lý biểu định kiểu động. Nó dựa trên Javascript. Nó được chạy trên cả phía máy khách và phía máy chủ.
  3. Bút cảm ứng – Đây là ngôn ngữ xử lý biểu định kiểu động. Nó bị ảnh hưởng bởi SAAS và LESS. Nó là biểu cảm, năng động và mạnh mẽ so với những người khác.

Toàn bộ khóa học phát triển web ngăn xếp

Người quản lý gói và người chạy tác vụ

Grunt – Một trình chạy nhiệm vụ dựa trên JavaScript. Nó được sử dụng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như kiểm tra đơn vị và biên dịch.

  Đại khái thì Hana's Lexis làm lập trình viên Frontend

npm – Đây là trình quản lý gói cho ngôn ngữ Javascript. Nó là trình quản lý gói mặc định cho NodeJS. Nó được sử dụng để xuất bản, cài đặt và phát triển các chương trình dựa trên nút.

Bower – Bower cũng là một trình quản lý gói. Nó được sử dụng để quản lý các công nghệ front-end như thư viện HTML và CSS như jQuery và Bootstrap. Nó làm giảm thời gian tải trang.

Trình kiểm tra tốc độ trang web

Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome – Những công cụ này cho phép các nhà phát triển truy cập vào phần nội bộ của ứng dụng web. Chúng có sẵn với chrome và safari. Họ cũng có các tùy chọn để tối ưu hóa luồng tải.

Google PageSpeed ​​Insights – Hiệu suất của các trang trên các thiết bị được kiểm tra và báo cáo. Nó cũng cung cấp dữ liệu được sử dụng để gỡ lỗi các vấn đề về hiệu suất.

Pingdom – Nó phân tích thời gian tải trang và tìm các điểm nghẽn. Đó là chi phí hiệu quả và đáng tin cậy.

Dịch vụ Git và khách hàng

Sourcetree – Đây là một ứng dụng git miễn phí dành cho Mac và windows. Nó đơn giản để sử dụng bởi các lập trình viên mới nhưng đủ mạnh cho những người có kinh nghiệm.

GitHub client – Đây là một ứng dụng hệ thống điều khiển phiên bản phân tán. Nó lưu trữ mã đã viết và theo dõi các thay đổi đối với nó và làm sâu sắc thêm sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Nó xử lý các dự án lớn một cách dễ dàng.

GitLab – Nó là một công cụ DevOps dựa trên web ban đầu được viết bằng Ruby. Công nghệ hiện tại bao gồm Go, Ruby on Rails và VueJS.

Công cụ cộng tác

Slack – Đây là một phần mềm cộng tác nhóm dựa trên đám mây. Bạn có thể tích hợp hoặc xây dựng ứng dụng của riêng mình với Slack.

Trello – Đây là một ứng dụng tạo danh sách. Nó dựa trên web và rất dễ sử dụng. Nó rất linh hoạt và có thể được sử dụng để quản lý dự án và nhiệm vụ.

Máy chủ web

Apache – Một máy chủ HTTP mã nguồn mở cho một hệ điều hành hiện đại, Apache hỗ trợ Windows và Unix. Nó an toàn và hiệu quả.

Nginx – Được phát âm là EngineX, đây là một máy chủ web. Nó cũng hoạt động như một bộ cân bằng tải và một bộ đệm HTTP.

Caddy – Đây là một máy chủ web mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình Go. Nó sử dụng thư viện Go Standard. Nó được biết đến với việc bật HTTPS theo mặc định.

About the Author: admin

You might like

You cannot copy content of this page