Home Tư vấn Checklist SEO dành cho website mới

Checklist SEO dành cho website mới

trao doi lien ket

1. Thẻ tiêu đề
Thẻ tiêu đề là thẻ quan trọng nhất nó thể hiện nội dung tóm tắt của bài viết do đó từ khóa mà bạn muốn seo phải ở trong này, bởi vì sau khi người dùng search trên google thẻ này sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm và nó được bôi đậm, do đó từ khóa ngắn tầm 7-8  là ổn, và từ khóa càng gần đầu dòng thì càng tốt cho việc seo từ đó (các bạn nhớ chú ý điều này khi up tin cho web).
2. Đường dẫn URL
Từ khóa trong URL cũng quan trọng mặc dù không bằng thẻ tiêu đề, giả sử với link http://thietkewebseovn.com/thiet-ke-web-gia-re.html,  Thì từ khóa “thiết kế web giá rẻ” là từ mà bạn muốn SEO. Các bạn chú ý nếu từ khóa mà không có trong trang web bạn đừng bao h đưa lên URL, vì như thế google sẽ cho rằng bạn đang spam đó.
3. % của từ khóa bao nhiêu là đủ?
Như tôi làm thì khoảng 5% cho từ khóa mà mình cần seo ví dụ như trong bài viết này tôi seo từ “thiết kế web giá rẻ” nhưng nếu bạn để % từ khóa xuất hiện quá nhiều sẽ bị google cho rằng bạn đang cố tình nhồi nhét từ khóa thay vì viết một cách tự nhiên đó.
4. anchor text
Từ khóa này cũng quan trọng trong việc xếp hạng của google nó như nhận được một lợi thế khi google bình chọn từ khóa SEO cho bạn, trong đó anchor text của backlink là một ví dụ điển hình cho từ khóa này.
5 .Đầu đoạn bài viết nên có từ khóa SEO
thiết kế web giá rẻ” chẳng hạn, tôi đang seo từ đó, tôi để ngay đầu đoạn văn này, thì con rệp google sẽ chú ý hơn là tôi để giữa đoạn văn, bạn không cần phải đẻ ở trên cùng của nội dung, bạn để ở giữa nội dũng nhưng nhớ là phải ở ngay đầu như tôi đã đặt đó.
6. Thẻ tags
Các bạn chú ý mặc dù con bọ google không xem được ảnh, nhưng nó đọc được thẻ <alt> do đó bạn cần thêm từ khóa seo vào ở đó, như vậy web bạn sẽ dễ được tăng thứ hạng với từ khóa seo đó.
7. Thẻ H1 H2 H3
Bạn muốn seo từ khóa nào thì nên đưa nhiều vào các thẻ này, nó giống như một hình thức nhấn mạnh cho con rệp của google chú ý đến từ khóa của bạn.
8. Phần mô tả từ khóa
Cái này gần như không tính với google, nên bạn chỉ cần ghi đầy đủ là ok
Còn Bing hay yahoo vẫn dùng nó như một tiêu chí cơ bản để đánh giá.
9. Từ khóa gần như thế nào?
Từ khóa gần vẫn được google đánh giá, nhưng ít quan trọng. Ở đây tôi đang seo từ “thiết kế web giá rẻ” thì ở đoạn ngay đầu dòng tôi đăt “Giới thiệu thiết kế web chuyên nghiệp” và đoạn khác tôi đặt “cùng với dịch vụ giá rẻ” thì 2 từ “thiết kế web” và “giá rẻ” coi là từ khóa gần.
10. nhóm các từ khóa: +1
Bạn nên sử dụng những từ khóa được google gợi ý khi khách hàng tìm kiếm làm như thế giúp bạn có được lượt view nhiều hơn, và từ khóa cần SEO của bạn cũng thứ hạng cao hơn rất nhiều, cái này là do bạn lựa chọn phương pháp hợp lý.
11. Khi người dùng gõ sai chính tả
Bạn nên hướng người dùng vào những lỗi mà bạn cho là thường xuyên xảy ra nhất ví dụ “thiet ke web gia re“, “tk web gia re”, như vây bạn sẽ có được lượng truy cập từ những người gõ dạng như thế này. Nhưng nếu đưa lỗi chính tả vào website thì sẽ gây ra phản cảm bởi vậy bạn chỉ để ở phần từ khóa mà thôi.
12. Tối ưu quá nhiều từ khóa
Không nên seo quá nhiều từ khóa cho một trang web đặc biệt là từ khóa không có liên quan gì đến nhau cả, khi tôi seo từ “thiết kế web giá rẻ” trong bài viết này thì những từ khóa khác tôi không hề quan tâm đến, bởi vì nếu làm như vậy nó sẽ bị ảnh hưởng hiệu suất cho các từ khóa khác
13. Đưa quá nhiều từ khóa vào trang web của mình (giống spam)
Nếu bạn đưa qua nhiều từ khóa vào thì bạn có thể sẽ bị cấm vĩnh viễn trên google đó. Hãy nhớ kỹ điều này.

B.     Các vấn đề liên quan đến liên kết trang
trao doi lien ket
1 . Trong backlink
Bạn nên đưa từ khóa mà mình cần seo vào trong backlink này, nó giúp bạn có được thứ hạng từ khóa của mình tốt hơn đó.
2 . backlink chất lượng
Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng backlink trỏ về website của bạn. ví dụ như PR cao chẳng hạn là một yếu tố, website đó chất lượng cũng là một yếu tố tốt để đánh giá khi đưa backlink vào.
3. backlink từ website cùng lĩnh vực cũng rất tốt cho từ khóa seo
Điều này rất hữu ích, vì nó chỉ ra trong cuộc cạnh tranh từ khóa bạn được đối thủ bỏ phiếu do website của bạn quá đẳng cấp chẳng hạn ^^, do đó web bạn có được phiếu bầu chất lượng hơn là web không cùng lĩnh vực.
4. các web có tên miền giáo dục hay chính phủ
Nếu bạn có được backlink từ những tên miền như .edu, .gov thì quả thực không có gì tuyệt vời hơn nữa, mình xin chúc mừng bạn.
5. Backlink như thế nào là đủ
về số backlink thì càng nhiều càng ít ^^. Nhưng chất lượng quan trọng hơn rất nhiều, một baklink chất lượng bằng trăm hoặc ngàn backlink không chất lượng
6. Liên kết nội
Bạn nên liên kết các link khác cũng thuộc website của bạn điều này giúp website của bạn đưa bọ của google tìm hết được các trang web, do đó cũng ảnh hương từ khóa của bạn muốn SEO hơn rất nhiều
7. Nội dung xung quanh liên kết nội
Cái này giúp google biết được liên kết của link này là do tự nhiên hay là bạn cố ý tạo ra nó, ví dụ tôi seo từ “thiết kế web giá rẻ” chẳng hạn thì xung quanh từ này cũng có đôi từ đại loại như là “thiết kế web” rồi “giá rẻ” gì gì đó, vì nếu không có những từ này google sẽ nghi ngay là bạn cố tính chèn từ khóa cần SEO.
8. Thời gian tồn tại của backlink
Càng lâu bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, vì nếu không vậy google sẽ nghĩ bạn mua backlink đó.
9. Lượng backlink từ một page đi đến website của bạn
Càng ít càng tốt, do đó link đó sẽ được cho là quan trọng hơn.
10. Liên kết ngoài
Quá nhiều liên kết ngoài là bạn đang hại chính mình, chỉ nên < 100 liên kết như vậy thì hợp lý cho website của bạn

Related Post