Đừng làm điều này nếu không muốn website bị phạt nặng


Như chúng ta đã biết với bất kỳ ai muốn làm SEO cho web nhưng rất lo sợ bộ lọc Google Sandbox.
Vậy Sandbox là gì?
Sandbox là một bộ lọc được google tạo ra từ năm 2005 để chặn các website có nội dung không hướng đến người dùng hay còn gọi là spam, một khi bạn thấy thứ hạng trang web tụt dốc thảm hại thì đó là lúc bạn nên xem lại mình có bị vào sandbox hay không. Sandbox thường giành cho những website mới, vì google muốn bạn tập trung vào chất lượng website thay vì đi xây dựng cấu trúc link cho web. (Cho những website có tuổi đời thấp từ 1 – 3 tháng tuổi).

Lý do vào sandbox trong khi thiết kế web hoặc đăng bài:

  • Lấy bài trang web khác một cách vô tội vạ để đăng lên website của mình
  • Nội dung bị trùng lặp quá nhiều (spam).
  • Xây dựng liên kết quá lớn.
  • Nội dung thì không có hướng đến người dùng

Cách để thoát khỏi sandbox:
Bạn nên hỏi mua các tên miền cũ hoặc những tên miền đã hết hạn bởi vì google chỉ áp dụng với tên miền mới hay website mới mà thôi, những tên miền cũ này bạn thoải mái làm SEO mà chẳng phải sợ gì cả.


Nên viết những nội dung hay cho website, hướng tới người dùng

Sau một khoảng thời gian, những nội dung này sẽ được google chú ý và rất ưu tiên cho website của bạn. Nội dung thường xuyên được cập nhật cũng sẽ giúp bạn được google cho rằng website của bạn chất lượng và việc lên top của bạn chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Tạo các backlink tốt

Với những website có được những backlink (link từ website khác trỏ đến web mình) tốt thì google cho rằng bạn được nhiều website biết đến và việc xây dựng backlink này chỉ nên có từ những web đã có uy tín, pagerank cao, tránh việc phát triển quá nhiều backlink kém chất lượng, và làm quá nhiều. Nên xây dựng link chậm và chắc. Theo tôi là các bạn nên xây dựng liên kết nội bộ kèm theo đó là những liên kết có Pagerank cao từ những trang có domain tuy tín.

Nên dùng từ khóa có độ dài

Nó giúp trang web của bạn có thứ hạng cao và nhiều người truy cập. Tuy nhiên bạn vẫn phải SEO trong thời gian dài. Bạn phải biết rằng gái có công thì chồng không phụ. Hãy cứ bình tĩnh trước sau gì cũng lên top.

  Tâm sự của dân làm website

Kết luận:
Theo mình nghĩ rằng để tranh sandbox bạn phải xây dựng nội dung tốt và tránh spam web, mục tiêu là phát triển lâu dài chứ không phải ăn xổi ở thì được, chúc bạn có một website tốt hướng đến người dùng.

About the Author: admin

You might like

You cannot copy content of this page