Home Tư vấn Quy định về đăng ký tên miền

Quy định về đăng ký tên miền

Tên miền luôn gắn liền với thương hiệu của bạn, do đó bạn có thể tự quyết định lựa chọn tên miền theo ý thích của bạn. Tuy nhiên, để có một tên miền dễ nhớ với khách hàng và đạt hiệu quả kinh doanh cao bạn nên tuân thủ theo một số qui tắc sau:

Chọn tên miền ngắn và dễ nhớ

Tên miền ngắn và dễ nhớ theo tên công ty luôn được người đăng ký tên miền quan tâm, do nó có những ưu điểm sau:

  • Tên miền ngắn bao giờ cũng dễ nhớ hơn đối với khách hàng, vì vậy khách hàng dễ dàng hơn trong việc quay lại viếng thăm trang web của bạn.
  • Dễ gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập trang web.
  • Dễ trong việc thiết kế logo, biển hiệu.
  • Ngoài ra, có thể chọn tên miền dễ phát âm, gắn liền với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay từ khóa tìm kiếm của khách hàng.

Tên miền liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, tên công ty

Điều này bạn thường lựa chon khi đặt tên miền, tuy nhiên lại không dễ dàng đăng ký vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, bạn có thể đặt theo dịch vụ chính của công ty mình. Ví dụ: công ty bạn là về chuyển phát nhanh đi các nước ngoài , trong đó chú trọng vào việc chuyển phát nhanh đi Singapore, bạn có thể đặt tên miền theo địa điểm chuyển phát nhanh chú trọng đó nếu tên miền chuyển phát nhanh quốc tế đã có công ty khác đăng ký trước do họ cũng có tên tương tự như công ty của bạn.

Nếu như bạn không thể đăng ký được chính xác tên miền như tên doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu của bạn. Hãy thử nghĩ ra một tên miền độc đáo với sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của doanh nghiệp.

Tránh gây nhầm lẫn

Một tên miền hay không nên chọn tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu (-) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

Bao vây tên miền

Đây là hình thức đăng ký nhiều tên miền cho thương hiệu của bạn. Hiện nay, bạn có thể đăng ký nhiều tên miền trùng tên nhưng có đuôi khác nhau dạng tencongty.com, tencongty.net, tencongty.vn,…..Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thêm các tên miền thể hiện đặc trưng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Các đăng ký này sẽ hạn chế được các đối thủ cạnh tranh khi có ý định đăng ký tên miền giống bạn.

Tất cả các tên miền này sau khi đăng ký đều được chạy trên một website duy nhất. Tuy nhiên, bạn có thể thiết kế để chạy trên nhiều web khác nhau theo nhu cầu của bạn.

Khó viết sai

Tên miền ngắn gọn, chọn theo các tư vấn trên và theo vần, dễ đọc, dễ nhớ thì khả năng viết sai ít xảy ra. Vì khi tên miền dài, rắc rối, khó nhớ, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn.

Related Post